Cây mù u có tên khoa học Calophyllum inophyllum, thuộc họ Măng cụt, là 1 loài cây được chủ yếu được trồng ở vùng nhiệt đới, thuộc loài cây thân gỗ, với chiều cao có thể đạt tới 20m. Lá thuôn, có màu xanh lục, có độ bóng nhất định, các gân lá gần như song song, cách mọc của lá là mọc đối. Hoa lưỡng tính, màu trắng, có nhị màu vàng và bao gồm rất nhiều nhị, mọc theo kiểu chùm, hoa nở quanh năm nhưng nở rộ nhất là vào mùa hè và mùa thu. Quả thuộc loại quả hạch, hình tròn, đường kính cỡ 2-3 cm, mùa quả chín là vào khoảng từ tháng 10 đến tháng 12, trong quả có 1 hạt chứa dầu và là nguyên liệu để ép dầu mù u.
Dầu Mù U có màu nâu vàng, xanh đậm hoặc nâu đậm. Màu sắc thay đổi tùy theo cách sơ chế nguyên liệu và kỹ thuật ép dầu. Dầu Mù u có các thành phần axit béo chưa bão hòa có tác dụng dưỡng da và điều trị các vết bỏng trên da rất tốt.
Tên thực vật: |
Calophyllum inophyllum |
Thành phần chính/ Axit béo: |
Oleic: 31-34%; Linoleic: 20-38% |
Bộ phận sử dụng: |
Hạt |
Phương pháp trích xuất: |
Ép nhiệt/ Ép Lạnh |
Xuất xứ: |
Việt Nam |
Mô tả chung: |
Dầu có màu xanh đến xanh đậm Mùi đặc trưng của hạt dầu, nhẹ. |
Sử dụng: |
Dùng làm mỹ phẩm, thuốc |
Tài liệu kỹ thuật: |
Spec; COA; GCMS; MSDS |
Chất lượng: |
Tự nhiên. Canh tác thông thường; ORGANIC |
Quy cách đóng gói: |
HDPE drum 200Kg; 30KG |